Tin Tức

Phim cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài?

Phim cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài cửa kính sẽ mang lại hiệu quả cao hơn là thắc mắc của rất nhiều người khi lần đầu sử dụng. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công, lắp đặt phim cách nhiệt, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời giúp bạn tìm ra giải pháp thích hợp cho ngôi nhà hay chiếc kính ô tô của bạn. 

phim-cach-nhiet-dan-ben-trong-hay-ben-ngoai-(2).png

Phim cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài?

Phân biệt 2 loại phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như xây dựng - kiến trúc, ô tô - xe hơi, công nghiệp - thương mại,... do nhiều công dụng vượt trội của nó. Sự hiệu quả của phim nhờ vào việc linh động ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chủ yếu giữa 2 loại phim cách nhiệt dán bên trong mặt kính và phim cách nhiệt dán bên ngoài mặt kính.

Phim cách nhiệt dán bên trong mặt kính

Là loại phim đặc biệt được sử dụng để dán trên bề mặt trong của kính. Nó giúp giảm lượng nhiệt truyền vào không gian bên trong, tạo điều kiện mát mẻ hơn và giúp tiết kiệm năng lượng điều hòa. Với thiết kế dán phim bên trong, loại này có khả năng dễ dàng tháo ra và thay thế khi cần, mà không gây ảnh hưởng đến bề mặt kính bên ngoài..

Phim cách nhiệt dán bên ngoài mặt kính

Phim cách nhiệt dán bên ngoài có sự khác biệt rõ rệt so với loại dán bên trong nhằm đáp ứng các yêu cầu khác nhau về cách nhiệt cũng như khả năng bảo vệ. Đặc điểm của phim cách nhiệt bên ngoài là khả năng chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời và các yếu tố thời tiết khác. Đồng thời, lớp keo được sử dụng cho phim cách nhiệt dán phía ngoài cũng cần đảm bảo độ bền vượt trội để chịu được mọi điều kiện thời tiết.

phan-biet-2-loai-phim-cach-nhiet.png

Phân biệt 2 loại phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài tốt hơn?

Phim cách nhiệt có thể được dán cả hai bên, nhưng thường thì việc dán phim bên trong được ưu tiên hơn. Để rõ hơn, chúng ta cùng xem xét một vài khía cạnh để chắc chắn với kết luận được đưa ra nhé!

Hiệu quả cách nhiệt của phim

Bản chất cách nhiệt của phim không thay đổi khi dán ở bên trong hay bên ngoài. Phim cách nhiệt dán bên trong giúp giảm thiểu sự hấp thụ nhiệt vào không gian bên trong phòng và tạo ra sự ổn định về nhiệt độ. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào bề mặt kính, phim cách nhiệt sẽ phản xạ một phần năng lượng và giữ phần còn lại trên bề mặt của nó. Quá trình này giúp tối thiểu hóa lượng nhiệt từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào không gian bên trong phòng.

Phim cách nhiệt dán bên ngoài khác biệt trong việc hấp thụ ánh sáng và nhiệt độ trước khi chúng xuyên qua kính. Nó hoạt động bằng cách hấp thụ ánh sáng và nhiệt độ và phân phối chúng trên bề mặt phim, trước khi ánh sáng và nhiệt độ được truyền qua kính. Điều này giúp tăng khả năng loại bỏ nhiệt độ của phim cách nhiệt.

Khả năng chống tia UV của phim

Cả hai loại phim cách nhiệt, bất kể là dán bên trong hay bên ngoài, đều có khả năng chống tia UV một cách hiệu quả. Điều này giúp giảm thiểu tình trạng phai màu và lão hóa của nội thất và trang thiết bị trong nhà, đồng thời bảo vệ sức khỏe của người sử dụng khỏi tác động có hại của tia UV.

Tính thẩm mỹ và độ bền khi sử dụng

Phim cách nhiệt bên trong thường mang đến một mức độ thẩm mỹ cao hơn so với phim cách nhiệt bên ngoài. Vì nó được lắp đặt bên trong kính, loại phim cách nhiệt này giảm thiểu khả năng bong tróc do tác động tự nhiên. Ngoài ra, quá trình vệ sinh phim cũng dễ dàng hơn. Hơn nữa, một số mẫu phim cách nhiệt phản quang có mặt phản quang là mặt keo, khi dán phim bên ngoài, mặt phản quang này sẽ hướng vào bên trong và có thể gây thiếu thẩm mỹ vào ban đêm. 

Về độ bền của phim, dán phim cách nhiệt bên trong có lợi thế hơn do phim dán từ bên ngoài sẽ phải đối mặt trực tiếp với các yếu tố môi trường như nắng, mưa, gió, sương mù và điều này có thể làm giảm độ bền của phim. 

phim-cach-nhiet-dan-ben-trong-hay-ben-ngoai-tot-hon.png

Phim cách nhiệt dán bên trong hay bên trong hay bên ngoài tốt hơn?

Mục đích sử dụng

Ngoài ra, việc xem xét phim cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài mang đến hiệu quả tốt nhất còn phải xem xét đến mục đích sử dụng, trong trường hợp dán kính xe ô tô, người sử dụng 100% phải dán phim cách nhiệt phía mặt trong vì phim được thiết kế riêng với mặt phản quang đồng thời là mặt keo nên việc dán từ bên trong là bắt buộc. 

Hướng dẫn dán phim cách nhiệt bên trong đúng cách tại nhà

Lưu ý nếu có điều kiện, bạn nên thuê một đơn vị thi công chuyên nghiệp để thực hiện việc dán phim cách nhiệt, vì đây là một kỹ thuật không đơn giản. Để thực hiện công việc này, cần chuẩn bị một số dụng cụ và trang thiết bị phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự làm vì một lý do nào đó, hãy tham khảo các bước hướng dẫn và quy trình thích hợp như sau:  

Bước 1: Tiến hành khảo sát diện tích kính cần dán. Đây là bước quan trọng nhất để xác định số lượng phim cách nhiệt cần sử dụng và tránh tình trạng thiếu hoặc dư phim.

Bước 2: Vệ sinh kính trước khi dán. Làm sạch kính một cách cẩn thận, loại bỏ bụi bẩn và keo cũ trên bề mặt kính.

Bước 3: Cắt phim theo kích thước đã khảo sát. Cắt phim rộng hơn kích thước kính để dễ dàng thi công và tránh tình trạng khe hở không mong muốn.

Bước 4: Bóc lớp nilon và đặt phim lên kính. Xịt nước lên bề mặt kính trước khi đặt phim để dễ dàng điều chỉnh và tránh tình trạng gập phim.

Bước 5: Kỹ thuật gạt phim. Gạt phim từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài, đảm bảo không còn bọt khí nào còn lại trong phim.

Bước 6: Cắt lại phim để vừa với mép kính. Cẩn thận cắt phim sao cho đúng kích thước kính và làm sạch bề mặt phim.

Cuối cùng, xịt nước lên phim và gạt lại để làm sạch và làm phẳng phim trên kính.

Để tìm hiểu rõ hơn về những dụng cụ cần thiết cũng như chi tiết các bước dán phim, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dán phim cách nhiệt đơn giản chỉ với 6 bước  tại đây

Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ giải đáp được thắc mắc “Phim cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài?” cho quý độc giả. Để biết thêm chi tiết về các loại phim cách nhiệt hoặc đang tìm một đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tìm đến Vietpaint để được nghe chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

Tin Cùng Nhóm

Có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính hay không?

Có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính hay không? Phim cách nhiệt là sản phẩm đa dụng và hữu ích cho ngôi nhà của bạn, nên việc dán phim cách nhiệt…

 

Phim cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài?

Phim cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài? Phim cách nhiệt có thể được dán cả bên trong và bên ngoài, tuy nhiên việc dán bên trong phổ biến hơn

Sơn chống nóng - Giải pháp hiệu quả cho công trình, nhà xưởng

12/12/2023
VietPaint là nơi cung cấp và thi công sơn chống nóng cho công trình, nhà xưởng tốt nhất với dòng sơn chính hãng: Kingcat, Kova, Insumax, Kansai. 

Tại sao dán phim cách nhiệt phản quang là cần thiết?

Tại sao dán phim cách nhiệt phản quang là cần thiết? Những ưu điểm nổi bật như ngăn chặn 99% tia tử ngoại (UV), giảm nhiệt độ phòng, tiết kiệm điện,...